Tel

0822555240

Email

mochoatra.shop@gmail.com

Giờ mở cửa

Mon - Fri: 7AM - 7PM

Bác sĩ Trần Thị Liên tốt nghiệp khoa Y HỌC DỰ PHÒNG tại trường Đại học y Hà Nội năm 2019. Hiện đang là quản lý nội dung của Mộc Hoa Trà.

Bác sĩ Trần Thị Liên tốt nghiệp khoa Y HỌC DỰ PHÒNG tại trường Đại học y Hà Nội năm 2019. Hiện đang là quản lý nội dung của Mộc Hoa Trà.

Đối với người bệnh đái tháo đường, kiểm soát đường trong máu là rất quan trọng. Một trong những cách tốt nhất là ngăn chặn lượng đường máu tăng quá cao sau bữa trưa.

Theo dõi lượng đường trong máu trước và sau bữa ăn rất quan trọng đối với người bệnh đái tháo đường. Dưới đây là 5 mẹo đơn giản giúp kiểm soát lượng đường trong máu sau bữa ăn trưa:

Thực hiện chế độ ăn uống cân bằng giúp giảm đường trong máu

Ăn một bữa ăn cân bằng là điều cần thiết để điều chỉnh lượng đường trong máu, và nó đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh đái tháo đường.

Để giúp kiểm soát lượng đường trong máu, hãy đảm bảo bao gồm các loại thực phẩm từ từng nhóm thực phẩm trong bữa ăn của bạn, chẳng hạn như nguồn protein, carbs, chất béo lành mạnh, trái cây và rau…

Ăn một bữa cân bằng còn giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giúp lượng đường trong máu ổn định trong ngày.

Ăn một bữa ăn cân bằng là điều cần thiết để điều chỉnh lượng đường trong máu.

Hạn chế đường và tinh bột

Hạn chế carb tinh chế và đường bổ sung là rất quan trọng để điều chỉnh lượng đường trong máu. Các loại carbs tinh chế, chẳng hạn như bánh mì trắng, gạo trắng và món tráng miệng ngọt, có thể gây tăng lượng đường trong máu khó kiểm soát.

Thay vào đó, để duy trì năng lượng suốt cả ngày, hãy tập trung vào các loại carbs phức hợp như ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, trái cây và rau quả.

Tiêu thụ protein nạc

Protein là một thành phần thiết yếu của chế độ ăn uống cân bằng vì nó làm chậm quá trình tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Kết hợp các nguồn protein nạc vào bữa trưa, chẳng hạn như thịt gà, gà tây, cá hoặc đậu. Bổ sung những thực phẩm này cũng sẽ giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến sau khi ăn.

Bổ sung chất béo lành mạnh

Thêm chất béo lành mạnh vào đĩa ăn trưa, chẳng hạn như dầu ô liu, quả hạch, hạt, quả bơ và cá béo… sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và giúp bạn no lâu hơn.

Chất béo lành mạnh cũng cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe tổng thể.

Giữ cho cơ thể đủ nước

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giữ cân bằng lượng đường trong máu là giữ nước. Cung cấp đủ nước sẽ giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và giúp các cơ quan hoạt động bình thường.

Theo đó, nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày là cần thiết để giữ cho cơ thể đủ nước và ngăn ngừa biến động đường huyết sau bữa trưa.

Nguồn: DS. Hoàng Thu Thủy

Bác sĩ Trần Thị Liên tốt nghiệp khoa Y HỌC DỰ PHÒNG tại trường Đại học y Hà Nội năm 2019. Hiện đang là quản lý nội dung của Mộc Hoa Trà.

More Posts

Có thể bạn quan tâm !

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!