Tel

0822555240

Email

mochoatra.shop@gmail.com

Giờ mở cửa

Mon - Fri: 7AM - 7PM

Bác sĩ Trần Thị Liên tốt nghiệp khoa Y HỌC DỰ PHÒNG tại trường Đại học y Hà Nội năm 2019. Hiện đang là quản lý nội dung của Mộc Hoa Trà.

Bác sĩ Trần Thị Liên tốt nghiệp khoa Y HỌC DỰ PHÒNG tại trường Đại học y Hà Nội năm 2019. Hiện đang là quản lý nội dung của Mộc Hoa Trà.

Vừng đen hay còn gọi là hắc chi ma, không chỉ là món ăn ngon mà còn là một trong những vị thuốc quý giá.

Ngày nay, việc giữ gìn sức khỏe, sống thọ là mục tiêu con người hướng tới. Vì vậy mọi người thường chọn ăn những loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng. Vừng là loại thực phẩm tuy kích thước nhỏ bé nhưng giá trị dinh dưỡng lại không hề nhỏ.

Vừng đen giàu chất dinh dưỡng nên đem lại nhiều lợi ích cho con người. (Nguồn: Sohu)

Vừng đen giàu chất dinh dưỡng nên đem lại nhiều lợi ích cho con người. Tuy nhiên, muốn thay đổi thể trạng của cơ thể thông qua thực phẩm cần kiên trì thực hiện lâu dài. Vậy nếu kiên trì ăn vừng đen mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ nhận được những lợi ích vàng nào?

Cung cấp năng lượng lành mạnh cho cơ thể

Vừng đen giàu axit béo không no, có thể cung cấp các loại năng lượng khác nhau cho cơ thể con người hiệu quả.

Làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, đẹp da

Trong vừng đen chứa vitamin E, tác dụng làm chậm quá trình lão hóa tế bào của con người và làm đẹp da. Cách đơn giản để chế biến loại thực phẩm này là nấu thành cháo, có thể thêm chút đường để dễ ăn.

Ngăn ngừa táo bón

Loại thực phẩm này rất giàu chất xơ, ăn thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình bài tiết đường ruột, ngăn ngừa hiệu quả tình trạng táo bón. Với một số người hay gặp tình trạng táo bón, có thể bổ sung vừng đen vào chế độ ăn uống hàng này.

Bổ thận, dưỡng tóc

Sesamin và biotin là những dưỡng chất quý giá khác có trong vừng đen giúp dưỡng tóc, giúp tóc lâu bạc.

Cách đơn giản để chế biến loại thực phẩm này là nấu thành cháo, có thể thêm chút đường để dễ ăn.

Xương chắc khỏe

Vừng đen chứa các nguyên tố vi lượng như canxi và magie, có thể bổ sung canxi cho xương hiệu quả, ngăn ngừa loãng xương. Đặc biệt đối với người trung niên và người cao tuổi, lượng canxi bị mất đi rất nhanh, có thể ăn vừng đen để bổ sung canxi thiếu hụt.

Bổ não

Những người thường xuyên làm việc mệt mỏi, căng thẳng não bộ có thể bổ sung vừng đen vào chế độ ăn. Kiên trì ăn loại thực phẩm này não bộ sẽ vô cùng cảm ơn bạn.

Tuy vừng đen là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng những người có hệ tiêu hóa kém, cơ thể hư hàn, bị sỏi thận thì không nên ăn vừng đen để tránh gây hại cho cơ thể.

Nguồn: Sưu tầm

Bác sĩ Trần Thị Liên tốt nghiệp khoa Y HỌC DỰ PHÒNG tại trường Đại học y Hà Nội năm 2019. Hiện đang là quản lý nội dung của Mộc Hoa Trà.

More Posts

Có thể bạn quan tâm !

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!